Thầy Vũ Hoàng Cương

Thầy Vũ Hoàng Cương


Vũ Hoàng Cương tốt nghiệp Cao học chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Nhạc viện Hoàng gia The Hague, Vương quốc Hà Lan dưới sự hướng dẫn của GS. David Kuyken. Trước đó, anh đã tốt nghiệp xuất sắc hệ Đại học chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của PGS. Nguyễn Huy Phương.

Trong quá trình học tập và làm việc, Vũ Hoàng Cương thường xuyên tham gia các chương trình biểu diễn, hòa nhạc và đạt nhiều giải thưởng cấp quốc gia cũng như khu vực. Thành tích tiêu biểu của anh là:

  • Giải thưởng của NSND Đặng Thái Sơn dành cho thí sinh Việt Nam duy nhất lọt vào vòng chung kết tại cuộc thi piano quốc tế Hà Nội năm 2015 (bảng thi dành cho nghệ sĩ từ 18 đến 25 tuổi).
  • Giải nhất tại cuộc thi âm nhạc mang tên Chopin tại Bangkok, Thái Lan năm 2016.

Vũ Hoàng Cương đã tham gia nhiều lớp học riêng và các buổi học nâng cao với các danh cầm đẳng cấp thế giới như Eliso Virsaladze, Đặng Thái Sơn, Frank Braley, và với các giáo sư, nghệ sĩ nổi tiếng của quốc tế và Việt Nam như Tamás Ungár, Jean-Louis Haguenauer, Susumu Aoyagi, Yaron Kohlberg, Lưu Hồng Quang.

Là một nghệ sĩ năng động, Vũ Hoàng Cương thường xuyên tham gia các buổi hòa nhạc với vai trò nghệ sĩ độc tấu và các dự án biểu diễn hòa tấu. Anh đã xuất hiện tại các phòng hòa nhạc lớn của Hà Lan như TivoliVredenburg (Utrecht), Bernard Haitinkzaal (Amsterdam), Arnold Schoenbergzaal (The Hague). Tại Việt Nam, anh tham gia biểu diễn trong các dự án âm nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, các tổ chức tư nhân Maestoso, Inspirito School of Music… Buổi biểu diễn của anh tại Tivoli Vredenburg (Utrecht, Hà Lan) với chương trình gồm các tác phẩm chuyển soạn của Franz Liszt đã nhận được nhiều đánh giá cao từ các giáo sư và nghệ sĩ quốc tế uy tín. Tại Hà Lan, anh nghiên cứu chuyên sâu về đề tài áp dụng nghệ thuật biểu diễn âm nhạc của các nghệ sĩ từ cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20 thông qua các bản thu âm trong lịch sử vào nghệ thuật biểu diễn piano hiện đại, đặc biệt là trong âm nhạc chuyển soạn cho piano.

Up

Proin gravida nibh vel velit auctor aliquet. Aenean sollicitudin, lorem quise bibend um auctor, nisi elit consequat ipsum. Lorem quis bibendum auctor.

Social Share
H E L L O T H E R E