Thầy Trần Viết Bảo

Thầy Trần Viết Bảo


Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, sau một năm bắt đầu làm quen với đàn Piano từ lúc 5 tuổi, Trần Viết Bảo đã theo học Nhạc viện Hà Nội (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Với tài năng hứa hẹn, anh đã được nhận rất nhiều học bổng và nhiều buổi biểu diễn tại quê nhà.

Trần Viết Bảo là một trong những thí sinh vào vòng chung kết của cuộc thi Piano Quốc Gia “Mùa Thu” vào năm 2008 tại Hà Nội, và sau đó vào năm 2012, anh đã giành giải Nhì cùng với giải dành cho thí sinh chơi Nocturne hay nhất tại cuộc thi Piano Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Sau cuộc thi tại Việt Nam, Bảo cũng đã giành được Huy Chương Vàng tại Festival Âm nhạc Quốc tế tại thành phố Cheonan, Hàn Quốc. Và với những năm tháng học hỏi tại Châu Âu đã mang về cho Trần Viết Bảo rất nhiều những giải thưởng khác như giải Ba tại Festival Âm nhạc London, giải Ba tại cuộc thi Piano Roma năm 2016, giải Nhì tại Cuộc thi dành cho Tài năng Âm nhạc trẻ tại thành phố Barletta, Ý, cũng như được lọt vào vòng Bán kết cuộc thi Piano tại Val Tidone, Ý và Chung kết cuộc Singapore International Competition.

Ngoài việc tham gia vào các cuộc thi quốc tế, Trần Viết Bảo cũng đã có những buổi biểu diễn tại các thành phố tại Châu Âu như Budapest, Den Haag, Rome, Stradella, Vienna, Vigo.., cũng như được lựa chọn để tham gia vào các lớp giảng dậy của các chuyên gia về Piano hàng đầu thế giới như NSND Đặng Thái Sơn, Boris Berman, Zoltán Kocsis, Tamás Vasáry, Cyprien Katsaris, Dina Yoffe, Malcolm Bilson, Ian Fountain, Gabriel Kwok, Muza Rubackyte và Maurizio Moretti.

Từ năm 2012, Trần Viết Bảo đã nhận được học bổng toàn phần do Chính phủ Hungary và Việt Nam cung cấp để theo đuổi niểm đam mê âm nhạc của mình tại Franz Liszt Academy ở thành phố Budapest, Hungary dưới sự giảng dạy của 2 giáo sư Attila Némethy và Jeno Jando. Từ năm 2019 đến nay, anh đang theo học chương trình Tiến sĩ Biểu diễn Piano tại Trường Đại học Âm nhạc quốc gia Bucharest, Romania.

Hiện tại, anh đang công tác tại Inspirito School of Music với vai trò là Giảng viên bộ môn Piano. Đồng thời, anh cũng đang công tác giảng dạy tại khoa Piano, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Up

Proin gravida nibh vel velit auctor aliquet. Aenean sollicitudin, lorem quise bibend um auctor, nisi elit consequat ipsum. Lorem quis bibendum auctor.

Social Share
H E L L O T H E R E