Thầy Lưu Đức Anh

Thầy Lưu Đức Anh


Lưu Đức Anh  bắt đầu theo học Piano với bố là PGS.TS.NSUT Lưu Quang Minh, một trong những nhà sư phạm hàng đầu về Accordion và nhạc Jazz ở Việt Nam. Từ năm 2000-2011, anh học tập tại Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự dìu dắt của GS.TS.NGND Trần Thu Hà. Sau khi tốt nghiệp xuất sắc hệ trung cấp chính quy, anh tiếp tục theo học tại Nhạc viện hoàng gia Liège, Bỉ, lớp của GS.Jean Schils. Anh đã tốt nghiệp loại xuất sắc hệ Đại học năm 2013 và Cao học năm 2015.

Năm 2016, anh nhận được học bổng toàn phần để theo học bậc nâng cao tại Học viện âm nhạc Malmö, Thuỵ Điển dưới sự giảng dạy của giáo sư, nghệ sĩ Piano nổi tiếng Hans Palsson và cũng đồng thời học với nhiều giáo sư nổi tiếng khác Avedis Kouyoumdjian, Johan Schmidt,…

Trong suốt quá trình học tập, anh đã dành được nhiều giải thưởng về âm nhạc như:

  • Giải nhì Concours Mùa thu năm 2007 tại Hà Nội-Việt Nam
  • Giải nhì cuộc thi “Classical Sonata” năm 2009 tại Sydney-Úc
  • Giải nhì cuộc thi Piano quốc tế lần thứ nhất năm 2010 tại Hà Nội-Việt Nam
  • Giải nhì cuộc thi Piano toàn vương quốc Bỉ – Luxembourg năm 2014 tại Liège-Bỉ
  • Giải nhất cuộc thi Piano quốc tế “Léopold Godowsky” năm 2014 tại Warsaw-Ba Lan
  • Giải nhất cuộc thi Piano “Andrée Charlier” năm 2015 tại Charleroi-Bỉ.
  • Giải nhất cuộc thi Piano quốc tế Stockholm năm 2017 tại Stockholm-Thuỵ Điển.
  • Giải đặc biệt cuộc thi Piano quốc tế “Alain Marinaro” năm 2017 tại Collioure – Pháp.
  • Giải nhì và Giải đặc biệt dành cho nhóm hòa tấu Việt Nam xuất sắc nhất tại Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế dành cho Violin và Hòa tấu thính phòng Việt Nam 2019.

Lưu Đức Anh đã chơi với nhiều dàn nhạc như Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc thính phòng London, Dàn nhạc Giao hưởng Helsingsborg, Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Nhạc Vũ kịch TP.Hồ Chí Minh, Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Nhạc viện Liège cùng với các chỉ huy Honna Tetsuji, Jonas Alber, Christopher Warren-Green, Maritt Strindlund, Patrick Baton, Nguyễn Thiếu Hoa,…

Anh đã xuất hiện trên rất nhiều sân khấu tại các nước Việt Nam, Bỉ, Pháp, Hà Lan, Đức, Thuỵ Sĩ, Thuỵ Điển, Đan Mạch, Ba Lan, Ý, Úc, Nhật, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia… đồng thời tham dự masterclass của những giáo sư, nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Đặng Thái Sơn, Avedis Kouyoumdjian, Jean-Bernard Pommier, Tibor Szasz, Georg-Friedrich Schenck, Johan Schmidt, Claude Bessmann, Gabriele Vianello… Anh cũng đã được nhận học bổng để tham gia nhiều festival âm nhạc lớn như Kirishima International Music Festival tại Nhật và Festival Pablo Casals tại Pháp.

Với những thành tích xuất sắc, anh đã được bình chọn là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội năm 2017 và một trong 10 gương mặt triển vọng toàn quốc năm 2017. Năm 2018, anh có vinh dự được mời biểu diễn cho thủ tướng Pháp Eduoard Phillipe tại Văn Miếu – Quốc tử giám Hà Nội và sau đó cho công chúa Thụy Điển Victoria Desiree.

Hiện tại anh là đồng sáng lập và chỉ đạo nghệ thuật của tổ chức âm nhạc Maestoso, startup tiên phong của Việt Nam về tổ chức hòa nhạc cổ điển với nhiều buổi hòa nhạc thành công tại nhiều sân khấu lớn như Nhà hát lớn Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhà thờ lớn Hà Nội,…

Bên cạnh các hoạt động biểu diễn, anh cũng đang giảng dạy tại khoa Piano, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và là đồng sáng lập kiêm điều hành Inspirito School of Music. Các học sinh của anh đã giành được nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi âm nhạc trong nước và quốc tế. Anh cũng thường xuyên được mời tham gia làm giám khảo của rất nhiều cuộc thi Piano ở Việt Nam cũng như nước ngoài.

Up

Proin gravida nibh vel velit auctor aliquet. Aenean sollicitudin, lorem quise bibend um auctor, nisi elit consequat ipsum. Lorem quis bibendum auctor.

Social Share
H E L L O T H E R E