Bộ môn Violin
d

Bộ môn Violin

Violin là nhạc cụ nổi bật nhất trong bộ dây của dàn nhạc giao hưởng phương tây, được mệnh danh là nữ hoàng của các nhạc cụ. Đây là nhạc cụ có lịch sử lâu đời từ thời trung cổ ở châu âu, sau đó được các nghệ nhân chế tác cải tiến cây đàn qua thời gian, đồng thời các nghệ sĩ chơi đàn cũng liên tục khai thác nhiều khả năng diễn tấu của nó.

Nhắc đến Violin là nói đến nước Ý, nơi sản sinh ra các bậc thầy làm & chơi đàn kinh điển, với nhiều trường học khác nhau đã trở nên trứ danh, có thể kể đến một vài người chế tác nổi tiếng như nhà Stradivari, nhà Guarneri, nhà Gasparo da Salò, … và một số nghệ sĩ tiêu biểu như Vivaldi, Corelli, Tartini, … . Trên nền tảng ấy, các trường học âm nhạc trên khắp châu âu đã kế thừa, phát triển & đào tạo hàng loạt các tài năng ra đời, những cái tên đã khẳng định được trình độ của mình & đi vào huyền thoại có thể kể đến như P. Sarasate, F. Kreisler, G. Dinicu, J. Heifetz, Y. Menuhin, D. Oistrakh, … .

Violin là nhạc cụ có lợi thế lớn về hòa tấu trong âm nhạc giao hưởng, người chơi Violin sẽ chơi chủ yếu trong các dàn nhạc cùng nhiều nhạc công tài năng khác, cũng như trong hầu hết các nhóm hòa tấu thính phòng như tam tấu, tứ tấu, ngũ tấu, …

Đến với Inspirito, các bạn học viên không những có thể rèn luyện, học tập các kĩ thuật và bài nhạc cơ bản của nhạc cụ, mà còn có thể tham gia hòa nhạc cùng các bạn học viên khác, biểu diễn & trau dồi bản lĩnh sân khấu.

Up

Proin gravida nibh vel velit auctor aliquet. Aenean sollicitudin, lorem quise bibend um auctor, nisi elit consequat ipsum. Lorem quis bibendum auctor.

Social Share
H E L L O T H E R E