Bộ môn Piano

Bộ môn Piano

Piano là nhạc cụ thuộc hệ phím (keyboard) phổ biến nhất trong nhóm nhạc cụ cổ điển phương Tây. Piano có lịch sử trải dài từ đầu thế kỷ 17 cho đến nay, khởi đầu từ Ý, Đức rồi sau đó lan rộng ra khắp Châu Âu và nay là toàn thế giới. Mặc dù xuất phát là một nhạc cụ đệm trong các dàn nhạc thính phòng, các nhạc sĩ đã sớm nhận ra tiềm năng độc tấu của nó, và nhanh chóng khai thác tối đa khả năng của nhạc cụ này. Rất nhiều các giáo trình, bài luyện tập, tác phẩm quy mô từ nhỏ đến lớn cho đàn Piano lần lượt được ra đời, chiếm một vị trí quan trọng trong kho tàng âm nhạc của nhân loại suốt bao thế kỷ qua.

Với lợi thế độc tấu và vẫn được so sánh như một dàn nhạc thu nhỏ, người chơi Piano có thể luyện tập và chơi đàn một mình rất tiện lợi. Bên cạnh đó, âm sắc của Piano cũng có thể kết hợp rất tốt với các nhạc cụ khác trong việc chơi hòa tấu thính phòng (song tấu, tam tấu…) hoặc trở nên vô cùng mạnh mẽ để có thể chơi độc tấu bên cạnh cả một dàn nhạc. Đây thực sự là một nhạc cụ đa dạng trong khả năng diễn tấu, đem lại cho người học nhiều cơ hội biểu diễn và sinh hoạt âm nhạc khác nhau.

Tại Inspirito School of Music, dưới sự hướng dẫn của nhiều giảng viên, nghệ sĩ uy tín có trình độ cao chuyên môn cao cùng hệ thống giáo trình, lộ trình học tập bài bản, học viên sẽ được học tập và trau dồi một cách hiệu quả nhất nhằm phát triển kỹ năng chơi đàn cùng những kiến thức âm nhạc quan trọng.

Up

Proin gravida nibh vel velit auctor aliquet. Aenean sollicitudin, lorem quise bibend um auctor, nisi elit consequat ipsum. Lorem quis bibendum auctor.

Social Share
H E L L O T H E R E