Vũ Hoàng Cương

Vũ Hoàng Cương

Nghệ sĩ – giảng viên piano Vũ Hoàng Cương tốt nghiệp xuất sắc hệ đại học chính quy chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Nguyễn Huy Phương. Sau đó, anh tiếp tục theo học tại Nhạc viện Hoàng gia The Hague, Hà Lan, lớp của Giáo sư David Kuyken. Tại Hà Lan, anh nghiên cứu chuyên sâu về đề tài áp dụng kỹ thuật trình tấu của các bản thu âm trong lịch sử vào nghệ thuật biểu diễn piano hiện đại, đặc biệt là trong âm nhạc chuyển soạn cho piano.

Trong suốt quá trình học tập, anh đã tham gia và đạt được nhiều giải thưởng âm nhạc trong nước và khu vực, tiêu biểu có:

  • Giải thưởng của NSND Đặng Thái Sơn dành cho thí sinh Việt Nam duy nhất lọt vào vòng chung kết tại cuộc thi piano quốc tế Hà Nội năm 2015 (bảng thi dành cho nghệ sĩ từ 18 đến 25 tuổi).
  • Giải nhất tại cuộc thi âm nhạc mang tên Chopin tại Bangkok, Thái Lan năm 2016. 

Ngoài ra, anh cũng tham gia nhiều buổi học Masterclass với các giáo sư và nghệ sĩ đẳng cấp thế giới như: Đặng Thái Sơn, Tamás Ungár, Susumu Aoyagi, Boris Kraljevic, Lưu Hồng Quang…

Là một nghệ sĩ năng động, anh thường xuyên tham gia các buổi hòa nhạc với vai trò nghệ sĩ độc tấu và các dự án biểu diễn hòa tấu tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, các tổ chức tư nhân Maestoso, Inspirito School of Music… Buổi biểu diễn của anh tại Tivoli Vredenburg (Utrecht, Hà Lan) với chương trình gồm các tác phẩm chuyển soạn của Franz Liszt đã nhận được nhiều đánh giá cao từ các giáo sư và nghệ sĩ quốc tế uy tín. 

Up