Nguyễn Duy Long

Nguyễn Duy Long

Nguyễn Duy Long bắt đầu học kèn Bassoon năm 10 tuổi dưới sự hướng dẫn của giáo sư Nguyễn Phúc Linh tại Nhạc Viện Hà Nội. Sau đó, anh hoàn thành hệ Đại học và Cao học tại nhạc viện Sydney, Australia với học bổng toàn phần

Trong suốt quá trình học tập, anh đã tham gia dàn nhạc trẻ Sydney; đi lưu diễn tại Đức, Mỹ cùng dàn nhạc sinh viên của nhạc viện Sydney và giao lưu biểu diễn cùng sinh viên các nhạc viện danh tiếng như trường âm nhạc Juilliard và nhạc viện San Francisco. Nguyễn Duy Long liên tục được chọn làm thành viên của dàn nhạc Sydney Sinfonia (chương trình đào tạo của dàn nhạc giao hưởng Sydney) và năm 2014 thầy đã tham gia liên hoan âm nhạc tại Nhật Bản (Pacific Music Festival).

Từ 2013 đến 2019, thầy Duy Long thường xuyên tham gia biểu diễn cùng dàn nhạc vũ kịch Australia cũng như cộng tác cùng các dàn nhạc chuyên nghiệp tại Úc như dàn nhạc giao hưởng Sydney. Song song với biểu diễn, anh cũng dành rất nhiều thời gian vào công việc đào tạo các tài năng âm nhạc trẻ. Nguyễn Duy Long đã công tác giảng dạy chuyên ngành kèn Bassoon nhiều năm tại các trường ở Sydney như Scots College, Kambala và Shore. Học sinh của thầy đã dành được nhiều học bổng tại các hệ trung học cũng như đại học tại Úc.
Giảng viên Nguyễn Duy Long trở về Việt Nam để tham gia làm việc tại dàn nhạc Sun Symphony vào tháng 12 năm 2019. Đồng thời, anh cũng đang giảng dạy tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và trường quốc tế St. Mary’s.

 

Up