Hoàng Hồ Thu

Hoàng Hồ Thu

Hoàng Hồ Thu bắt đầu học đàn piano từ năm 6 tuổi, năm 2005 Thu học hệ sơ cấp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt nam dưới sự giảng dạy của ThS. Vũ Thị Phương Mai, rồi tiếp tục hệ Trung cấp dưới sự chỉ dẫn của GS.TS.NGND. Trần Thu Hà. Trong thời gian này chị đã đạt được những giải thưởng sau: Giải Vàng tại ASIA International Piano Academy and Festival (Cheonan, Korea) năm 2011, giải 3 Cuộc thi piano Quốc tế Hà Nội năm 2012. 

Năm 2013 chị được nhận học bổng toàn phần đi du học tại Học viện Âm nhạc Liszt Ferenc (Budapest, Hungary).

Đến năm 2019 chị tốt nghiệp Thạc sĩ với tầm bằng xuất sắc và trở về nước. Trong quá trình học tập ở nước ngoài Thu may mắn được học hỏi từ các giáo sư Farkas Gábor, Dávid Báll và Nádor Gyorgy và đã được những thành tích: giải 3 cuộc thi Citta di Barletta (bảng lớn nhất) tại Ý, giải cao nhất trong cuộc thi hoà tấu quốc gia Hungary (đánh duo với violin).

Ngoài ra chị đã từng tham gia các khoá masterclass cho piano solo: Kirishima festival 2013 – lớp của Đặng Thái Sơn, Cziffra festival 2017- buổi học với Tamás Vásáry, Dráfi Kálmán,.. ISA 2018 – Boris Berman, Markus Schirmer,.. và masterclass hoà tấu: Kelemen Barnabás, Frankl Péter, György Pauk.

Với niềm đam mê với mảng hòa tấu thính phòng cũng như giảng dạy, từ khi về Việt Nam, Thu tích cực tham gia các chương trình biểu diễn cũng như các dự án đào tạo. Học sinh chị đã đạt được giải thưởng cao trong những cuộc thi piano ở Hà Nội.

Hiện nay chị công tác tại khoa piano Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Inspirito school of music và là một trong năm thành viên của nhóm Schubert in a Mug – dự án muốn đem vẻ đẹp tinh túy của nhạc cổ điển đến người nghe một cách gần gũi nhất.

Up