Hoàng Hồ Khánh Vân

Hoàng Hồ Khánh Vân

Hoàng Hồ Khánh Vân bắt đầu học đàn violin tại Minsk (Belarus) khi 4 tuổi rưỡi. Từ năm 2007 đến 2015, Vân học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự chỉ dạy của TS Bùi Công Duy và TS Ngô Hoàng Linh. Năm 2016, Vân nhận học bổng Stipendium Hungaricum và theo học Đại học tại Học viện Âm nhạc Liszt Ferenc (Liszt Ferenc Academy of Music) ở Hungary dưới sự hướng dẫn của GS Vilmos Szabadi; và năm 2019 nhận học bổng Thạc sĩ, tiếp tục học tại Học viện Liszt và tốt nghiệp xuất sắc năm 2021.

Năm 2019, Vân đã đoạt giải Ba và giải Thí Sinh Việt Nam Xuất Sắc tại Cuộc thi Violin Quốc tế lần thứ Nhất được tổ chức tại Hà Nội, đồng thời qua đó được mời biểu diễn tại Trường Đại học Nghệ thuật Tokyo (Geidai) vào tháng Hai năm 2020. Vân đã hai lần biểu diễn độc tấu, hòa tấu cùng Dàn nhạc Thính phòng Franz Liszt nhân dịp Talent Day của Học viện Liszt vào năm 2019 và 2020. Năm 2018, Vân cùng chị gái pianist Hoàng Hồ Thu đoạt giải Dohnányi (giải cao nhất) tại cuộc thi Hòa tấu thính phòng Dohnányi Ernő (Debrecen, Hungary).

Trong những năm tháng học tại Việt Nam, Vân là thành viên của Dàn nhạc Thính phòng trẻ Đông Nam Á và Dàn nhạc Trẻ Châu Á hai lần, đồng thời đoạt nhiều giải trong các cuộc thi violin trong nước và quốc tế. Vân cũng từng được trao học bổng để tham dự các khóa học Valdres Summerfestival (Na Uy) năm 2012 và ISA – International Summer Academy (Semmering, Áo) năm 2018.

Hiện Vân là giảng viên bộ môn Violin tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Up