Bộ môn Kèn

Bộ môn Kèn

Inspirito xin được giới thiệu ba nhạc cụ thuộc dàn nhạc giao hưởng phương tây là kèn Oboe, kèn Clarinet và kèn Trumpet.

Oboe: là một thành viên trong bộ kèn gỗ, có lịch sử ra đời từ thế kỷ 17 và ngay lập tức xuất hiện trong các tổ chức dàn nhạc lúc bấy giờ làm nhạc cụ chơi giai điệu. Âm sắc ngọt ngào và trang trọng của nó đã gây cảm hứng cho biết bao giai điệu đậm chất thơ ca được soạn cho cây kèn này. Oboe có lợi thế là nhạc cụ quan trọng trong dàn nhạc giao hưởng phương tây, thường xuyên đảm nhiệm các câu nhạc dẫn dắt, người chơi sẽ được cảm nhận âm nhạc dưới một trải nghiệm khác. Các bạn học viên cũng sẽ được tham gia hoà tấu nhiều hơn với việc học kèn Oboe.

Clarinet là một trong những nhạc cụ hơi phổ biến nhất thuộc bộ kèn gỗ. Cây kèn trở nên quen thuộc vì tính đa năng của mình khi có thể chơi được trong dàn nhạc giao hưởng, dàn nhạc kèn, ban nhạc jazz và các nhóm hòa tấu với biên chế các nhạc cụ khác nhau. Âm vực rộng gần 4 quãng tám và âm sắc phong phú nhiều màu sắc của kèn Clarinet đã tạo nên một nhạc cụ rất đa dụng và âm thanh đặc trưng, không thể lẫn với bất kỳ nhạc cụ nào khác. Cây kèn clarinet hứa hẹn sẽ giúp các bạn học viên khám phá được những thanh âm tuyệt đẹp của âm nhạc và đặc biệt là rất dễ dàng có những cơ hội chơi hoà tấu cùng nhau, chơi trong các dàn nhạc quy mô nhỏ đến lớn dù hướng tới chuyên nghiệp hay không chuyên.

Trumpet: là một thành viên trong bộ kèn đồng, Trumpet đã trải qua nhiều thay đổi xuyên suốt lịch sử của mình trước khi có hình dáng hiện tại, nhờ sự cải tiến của nhiều thợ chế tác giỏi. Cũng nhờ những thành quả ấy mà cây kèn này càng ngày xuất hiện trong các tổ chức dàn nhạc khác nhau càng nhiều hơn, đảm nhiệm nhiều vai trò như đệm hoà âm hay diễn tấu giai điệu.
Trumpet là một nhạc cụ có sức biểu cảm cao, được các nhà soạn nhạc ưa thích và sử dụng. Học viên sẽ được trải nghiệm diễn tấu âm nhạc rất đa dạng với cây kèn này, cũng như được hoà tấu âm nhạc cùng các bạn học viên khác.

Bộ môn Kèn

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Phụ huynh vui lòng hoàn thành mẫu đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ để hoàn thành thủ tục chi tiết:

    Thông tin phụ huynh
    Thông tin học viên
    Up