AMEB (Australian Music Examinations Board)

AMEB (Australian Music Examinations Board)

Giới thiệu

AMEB – Australian Music Examinations Board, là Hội đồng chấm thi Âm nhạc lớn và toàn diện nhất tại Châu Đại Dương.
Được thành lập năm 1918, với thành viên là các trường Đại học và Nhạc viện trên khắp các bang của Australia, sau hơn 100 năm hoạt động, AMEB đã hoàn thành hơn 7 triệu bài kiểm tra và hiện là tổ chức chấm thi âm nhạc duy nhất có liên kết chính thức với các trường Đại học và Bộ giáo dục Australia. Ngày nay, AMEB tổ chức hơn 95% các kỳ thi âm nhạc tại Australia, với hơn 20.000 giáo viên được liên kết với AMEB trong hơn 5.000 trường học.


AMEB cung cấp bộ giáo trình toàn diện, đa dạng và được tuyển chọn kỹ lưỡng với hơn 42 giáo trình về nhạc cụ (Piano, Classical Guitar, Violin, Cello, Flute, Saxophone…) và thanh nhạc (Singing, Singing for Leisure, Musical Theatre…) phù hợp cho cả các bé nhỏ tuổi đến người học chuyên nghiệp.
AMEB mang đến cơ hội du học và học bổng


AMEB tự hào là Hội đồng Chấm thi Âm nhạc duy nhất đạt được hợp tác với Nhạc viện Sydney (thuộc trường Đại học Sydney) dành cho sinh viên âm nhạc Việt Nam.
Tất cả thí sinh đạt chứng chỉ AMEB AMusA hoặc LMusA có thể sử dụng lại video dự thi của mình để được nhập học chính thức tại Sydney Conservatorium (Nhạc viện Sydney)- mà không cần phải tham gia trình diễn dự thi đầu vào.
Các thí sinh còn có cơ hội đạt được Học bổng quốc tế danh giá Vice-Chancellor của trường đại học Sydney.


AMEB được công nhận trong hệ thống các trường Đại học ở Úc và Quốc tế. AMEB có liên kết chính thức với các tổ chức sư phạm lớn. Chứng chỉ AMEB được sử dụng làm thước đo đánh giá khả năng thí sinh khi ứng tuyển Đại học. Sở hữu chứng chỉ AMEB sẽ là một điểm đặc biệt và vô cùng có ý nghĩa cho các thí sinh tại Việt Nam khi hoàn thiện hồ sơ du học.


AMEB tại Việt Nam:
Vào năm 2018, AMEB bắt đầu hoạt động tại Việt Nam và đến nay, AMEB đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với nhiều tổ chức uy tín như Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện Huế, Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Đại học Hạ Long, Đại học Văn Hiến…


AMEB mang đến hệ thống chấm thi bài bản, hỗ trợ học sinh, giáo viên tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, thực hiện quy trình từ chuẩn bị thi đến tổ chức thi, chấm thi, cấp chứng chỉ… theo chuẩn quốc tế. Tính đến nay đã có hàng nghìn thí sinh tham gia kỳ thi AMEB (cả trực tiếp và online) tại Việt Nam.
AMEB là Hội đồng chấm thi Âm nhạc Quốc tế duy nhất có văn phòng đại diện tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Hiện tại do dịch Covid đang diễn ra rất phức tạp, AMEB đã mang đến kỳ thi Video exam với những lợi ích và hỗ trợ đặc biệt dành cho các thí sinh Việt Nam, với nội dung và hình thức thi được giản lược, tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh dễ dàng thực hiện phần thi của mình tại không gian và thời gian tự chọn. Tuy vậy, AMEB vẫn đảm bảo giá trị chất lượng và quy trình cấp chứng nhận Quốc tế của Chứng chỉ như các kỳ thi thường niên trước đây.

Up