Hsin-Chiao Liao

Hsin-Chiao Liao

Hsin-Chiao Liao sinh ra ở Đài Chung, Đài Loan và đã giành được nhiều thành công từ khi còn rất trẻ. Cô biểu diễn cùng Dàn nhạc Guang Fu Youth Orchestra khi mới 12 tuổi và bắt đầu sự nghiệp biểu diễn từ đó. Cô đã biểu diễn tại nhiều phòng hòa nhạc lớn của Đài Loan như National Dr. Sun Yat-sen Memorial Hall, Taipei Zhongshan Hall, và Taipei National Recital Hall. Từ năm 2011, Hsin-Chiao chuyển tới Mỹ và biểu diễn tích cực với tư cách là nghệ sĩ độc tấu, hòa tấu cũng như nghệ sĩ cộng tác của nhiều dự án hòa nhạc. Tại Mỹ, cô đã biểu diễn tại những địa điểm danh tiếng như Symphony Space ở New York, Harvard Club ở thành phố New York, Paul Recital Hall của trường Juilliard, Merkin Hall, Weill Recital Hall của Carnegie Hall, và Steve & Judy Turner Recital Hall của nhạc viện Blair, Đại học Vanderbilt.

Với tư cách là một nghệ sĩ hòa tấu đa năng, Hsin-Chiao 2 lần chiến thắng tại cuộc thi hòa tấu Ackerman Chamber Music Competition. Cô đã cộng tác biểu diễn cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Jennifer Frautschi, Harumi Rhodes, Philip Setzer, Arnaud Sussmann, Dimitri Murrath, Colin Carr, Cheng-Hou Lee, Alexander Fiterstein, Carol Wincenc cùng nhiều nghệ sĩ khác. Cô cũng đã tham gia biểu diễn tại các festival âm nhạc lớn bao gồm Icicle Creek Chamber Festival, The Olympic Music Festival, Great Lakes Chamber Music Festival, Music@Menlo, Heifetz International Music Institute… Hsin-Chiao đồng thời là đồng sáng lập của Tam tấu De Novo với ba nhạc cụ violin, cello và Piano hoạt động tại New York và đã có một khối lượng danh mục tác phẩm đa dạng từ Mozart tới Mozart to Wolfgang Rihm và Sheila Silver.

Ngoài ra, cô cũng rất chú trọng trong mảng âm nhạc đương đại. Hsin-Chiao đã biểu diễn rất nhiều các tác giả của trường phái Viên 2 (Second Viennese School) cho tới các tác giả của thế kỷ 21. Cô cũng đã làm việc trực tiếp với các nhạc sĩ David Amram, Piers Hellawell, Sean Shepherd, Alan Smith, Sheila Silver, Joan Tower, Peter Winkler cũng như trình diễn lần đầu tiên trên thế giới tác phẩm “Vayter un Vayter” của nhạc sĩ Judith Shatin cùng Nhóm Hòa tấu đương đại của Đại học Stony Brooks năm 2013.

Hsin-Chiao tốt nghiệp bậc tiến sĩ biểu diễn tại Đại học Stony Brooks, New York dưới sự hướng dẫn của Gilbert Kalish. Cô cũng đã tốt nghiệp Cao học chuyên ngành âm nhạc tại Đại học Stony Brooks, New York và Đại học Âm nhạc tại Đại học Nghệ thuật Taipei, nơi cô theo học cùng với Mei-Ling Wang.

Up